10 sự cố hư hỏng thường gặp ở xe nâng điện và cách xử lý

10 SỰ CỐ HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP Ở XE NÂNG ĐIỆN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Sửa chữa xe nâng điện” là cụm từ mà Cường tin chắc là không có một cá nhân hay doanh nghiệp nào đang sở hữu một chiếc xe nâng điện muốn nhắc đến, phải không nào?

Nhưng ông bà mình vẫn thường bảo:”Chạy trời cũng không khỏi nắng!” mà, cái gì đến rồi nó cũng sẽ đến.

Cho dù bạn đang sở hữu một chiếc xe nâng điện mới 100% hay một xe đã qua sử dụng, thì qua một thời gian xe cũng sẽ gặp một vài trục trặc nho nhỏ về kỹ thuật. Có nhiều lí do đễ dẫn đến các vấn đề:

Vo xe Stellana 600-9 cho xe Toyota
Thay bánh xe nâng
Sửa chữa dí lái
bảo trì bình xe nâng điện
bảo trì bình xe nâng điện
 • Đơn giản nhất như đến kỳ bảo trì, bảo dưỡng
 • Một vài vật tư trong xe cần phải được thay thế mới.
 • Hoặc do trong quá trình sử dụng xe, các phụ tùng bị hao mòn theo thời gian, ảnh hưởng đến hoạt động vận hành xe.
 • Và đôi khi do chúng ta sử dụng xe nâng không đúng cách cũng dẫn đến hư hỏng xe nữa đó bạn.

Nên nếu một ngày không đẹp trời nào đó, xe nâng điện của bạn bỗng nhiên không muốn làm việc nữa, thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhé!

Khó khăn bạn đang gặp, anh Ba hàng xóm cũng đã từng gặp và Anh Tư đầu ngõ cũng có thể đã trải qua. Vấn đề bây giờ là bạn cần kiểm tra bệnh của xe và tìm cách chữa bệnh cho bạn ấy thôi!

Trong bài viết này, Cường sẽ giới thiệu với các bạn 10 biểu hiện mà các bạn thường gặp khi xe nâng bị hư hỏng và hướng xử lý khi xe gặp trục trặc nhé!

Xe nâng điện chạy hoặc nâng hạ rất chậm
Xe nâng điện chạy hoặc nâng hạ rất chậm
Xe nâng điện hoạt động chập chờn
Xe nâng điện hoạt động chập chờn
Xe nâng điện sạc không vô điện
Xe nâng điện sạc không vô điện

10 biểu hiện thường gặp khi xe nâng điện có sự cố hư hỏng:

 1. Xe nâng điện đang chạy đột nhiên bị mất nguồn toàn bộ.
 2. Xe nâng điện đang hoạt động, bỗng nhiên xe nâng không tiến hoặc không lùi được hoặc bộ phận nâng hạ không hoạt động hoặc bị mất trợ lực lái.
 3. Xe nâng điện sạc không vô điện hoặc sạc được 30 phút thì báo đầy bình điện và ngắt sạc, hoặc đang sạc thì có tiếng kêu to ở biến thế sạc.
 4. Xe nâng điện không hoạt động sau khi sạc bình điện.
 5. Xe nâng điện đang hoạt động bình thường, tắt khóa đi ăn cơm, trở vào mở khóa thì màn hình báo bình thường nhưng không chịu hoạt động.
 6. Xe nâng điện chạy ngoài môi trường khô ráo thì bình thường, vào kho lạnh thì không hoạt động được.
 7. Xe nâng điện chạy hoặc nâng hạ rất chậm (tốc độ khoảng 3km/h), kèm theo dây motor rất nóng.
 8. Xe nâng điện gặp trường hợp tay lái nặng một bên, bên còn lại vẫn nhẹ bình thường.
 9. Xe nâng điện hoạt động chập chờn, lúc có lúc không, lâu lâu mở khóa thì chạy được.
 10. Xe nâng điện chạy bình thường nhưng khi nâng ép tải mạnh thì mất nguồn.

Đây là 10 biểu hiện xe nâng điện cơ bản thường gặp nhất khi có sự cố hư hỏng mà Cường đã rút kết trong hơn 10 năm gắn bó với nghề sửa chữa xe nâng.

Khi xe nâng gặp các vấn đề trên, bạn có thể kiểm tra sơ bộ lại xe, nếu trường hợp không khắc phục được chúng ta hãy nhờ đến đơn vị sửa chữa.

Sau đây Cường sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sơ bộ cho hai biểu hiện hư xe điển hình trong nhóm 10 biểu hiện thường gặp nhất khi xe nâng điện bị sự cố hư hỏng bạn nhé!

Nichiyu FB15PN-75
Kiểm tra xe Nichiyu FB15PN-75
Nichiyu FB15PN-75
Sửa xe Nichiyu FB15PN-75
Nichiyu FB15PN-75
Sửa board xe Nichiyu FB15PN-75

Cách xử lý sơ bộ khi xe nâng điện bị sự cố hư hỏng

 1. Hướng xử lý khi xe nâng điện bị mất nguồn hoàn toàn:
 • Bước 1: Kiểm tra tình trạng của giắc cắm bình điện nối với xe xem có hoạt động bình thường không? Bạn làm theo hướng dẫn sau của Cường:

TẮT KHÓA => RÚT GIẮC CẮM RA => ĐỢI 30S => CẮM GIẮC BÌNH ĐIỆN VÀO XE TRỞ LẠI => MỞ KHÓA XE.

Nếu xe trở lại bình thường thì tốt, nếu không thì bạn chuyển sang bước 2 nhé!

 • Bước 2: Kiểm tra cầu chì nguồn của board điều khiển.

Từng loại xe, từng đời xe khác nhau có vị trí cầu chì khác nhau, tựu chung thì cầu chì xe nâng điện có thông số khoảng 10A đến 15A.

 Nếu cầu chì xe nâng điện của bạn bị đứt thì tìm 1 cầu chì khác có thông số nhỏ hơn 20% để lắp thử, nếu xe chạy tốt thì hãy thay 1 cầu chì có thông số tương tự như cũ vào. Còn nếu thay cái có thông số nhỏ hơn vào mà vẫn bị đứt tiếp, thì bạn nên tìm đến đơn vị sửa chữa.

 • Hướng xử lý khi xe nâng không tiến hoặc lùi:

Với sự cố này sẽ có 2 trường hợp: đó là màn hình xe nâng điện không hiển thị mã lỗi và màn hình xe nâng điện có hiển thị mã lỗi.

 • Màn hình không hiển thị mã lỗi:

Hiện tại trên thị trường có một số dòng xe trên màn hình có hiển thị mũi tên cho biết tình trạng xe đang ở số tiến hay số lùi và một số dòng xe không hiển thị mũi tên, nên chúng ta sẽ chia làm 2 trường hợp để kiểm tra:

+ Trường hợp 1: Các dòng xe trên màn hình có hiển thị mũi tên thể hiện tình trạng xe đang ở số tới hay lui.

. Nếu màn hình không hiển thị mũi tên tiến hoặc lùi thì bạn cần kiểm tra cần số, khả năng nhiều là cần số tới lui có vấn đề.

. Nếu màn hình vẫn hiển thị mũi tên thể hiện số tiền lui nhưng xe vẫn đứng yên thì có khả năng xe bị lỗi một cảm biến an toàn nào đó.

+ Trường hợp 2: đối với các dòng xe mà màn hình không hiển thị tình trạng số đang tiến hoặc lùi.

. Bạn kiểm tra cần số bằng cách vô số cho xe tới hoặc lui, rồi mở khóa xem trên màn hình có báo lỗi không? Nếu có báo lỗi là cần số hoạt động tốt, nếu không báo lỗi là cần số có vấn đề, cần kiểm tra lại.

. Bạn kiểm tra lại bộ ga bằng cách đạp ga trước rồi mở khóa, xem trên màn hình có báo lỗi không? Nếu có báo lỗi thì chân ga còn hoạt động tốt, nếu không báo lỗi là bộ ga có vấn đề, cần kiểm tra lại.

 • Màn hình có hiển thị mã lỗi:

Các nhà sản xuất xe nâng điện đều cho ra bảng hệ thống ký hiệu mã lỗi riêng cho sản phẩm của mình. Các mã lỗi hiển thị trên màn hình sẽ là nguyên nhân gây ra sự cố, làm xe nâng không thể tiến hoặc lui.

Chẳng hạn như xe nâng điện Komatsu sẽ có bảng mã lỗi: E-20, E-19, E-11, 5011, 5012, ALA-5208, ERR-5220, E04, E05, E19, 5, 28, 35, 88

 Xe nâng điện Toyota sẽ hiển thị bảng mã lỗi: E8, A5, AD-1, AD-5, E0, E1, C0C1, C1-1, C1-2, A6-2, FE-1, CB-1, 72-1, F0, C0.

Ý nghĩa của từng mã lỗi và cách khắc phục lỗi được các nhà sản xuất trình bày rõ trong các tài liệu hướng dẫn sửa chữa xe nâng của các nhà sản xuất. Do vấn đề bản quyền nên Cường không tiện trình bày ở đây với các bạn. Trong trường hợp này bạn cần đến các đơn vị sửa chữa xe nâng điện hỗ trợ.

Electrical Engineering

Xe nâng điện Việt Cường, đơn vị sửa chữa xe nâng điện nhanh chóng, tận tâm và uy tín!

– Xe nâng điện Việt Cường hiện có trụ sở tại Chợ Dĩ An, Bình Dương và shoowroom ở Quốc lộ 1A, Ngã tư Linh Xuân, Thủ Đức.

– Bản thân Cường đã trải qua hơn 10 năm gắn bó với công việc sửa chữa xe nâng điện với thế  mạnh là sửa chữa board mạch. Mong muốn mang đến dịch vự sửa chữa xe nâng điện nhanh chóng nhất cho khách hàng, công ty Việt Cường hiện nay với các anh em thợ sửa thạo nghề, nhiệt tình và tận tâm cùng với đa dạng các phụ tùng thay thế, đảm bảo sẽ mang đến cho quá khách dịch vụ sửa chữa xe nâng điện nhanh chóng nhất và uy tín nhất.

– Các bạn có nhu cầu sửa chữa xe nâng điện, xin liên hệ với Xe Nâng Việt Cường:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Trụ sở: Số 36/6M, đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

*  Phòng kinh doanh:  0968 424 622 (zalo)

*  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo)

CƯỜNG VÀ XE NÂNG VIỆT CƯỜNG XIN TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

google map
Zalo
Phone