10 Lưu ý Khi Mua Xe Nâng Điện Cũ

Xe nâng điện ngồi lái TCM

Xe nâng điện cũ  hay còn gọi là  xe nâng điện đã qua sử dụng, bạn đã từng nghe qua cụm từ này chưa ạ?

Nếu bạn quan tâm đến xe nâng điện và đang muốn sở hữu nó, chắc hẳn bạn đã có vài thông tin tìm kiếm trên google và đã biết đến khái niệm này rồi, phải không nào?

Thế tại sao không phải là một chiếc xe nâng điện mới toanh? Tại sao người ta phải chia ra hai loại xe: xe nâng điện mới sản xuất và xe nâng điện đã qua sử dụng để khách hàng chọn lựa?

Trong bài viết này, Cường sẽ giới thiệu với bạn những khái niệm tổng quan về xe nâng điện, xe nâng điện đã qua sử dụng, vì sao xe nâng điện cũ được nhiều khách hàng lựa chọn và các lưu ý khi bạn chọn mua một chiếc xe nâng điện cũ nhé!

  1. Xe nâng điện:

Xe nâng điện cũng mang chức năng chính của xe nâng hàng  là giúp con người nâng hoặc hạ hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác.

Nếu xe nâng dầu sử dụng nguồn nhiên liệu dầu diesel để hoạt động thì xe nâng điện hoạt động được nhờ vào bình ắc quy điện.

Ưu điểm của xe nâng điện là tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường, dễ sử dụng và chi phí ban đầu bỏ ra mua xe tương đối thấp so với xe nâng dầu hoặc gas.

Nhược điểm của xe nâng điện là thời gian hoạt động của xe ngắn, phụ thuộc vào điện dung trong bình điện, khoảng 8h/1 ngày, không phù hợp làm việc ở nơi có địa hình không bằng phẳng và dốc.

  • Xe nâng điện cũ(xe nâng điện đã qua sử dụng):

Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty bán xe nâng điện cũ. Thị trường xe nâng điện cũ cũng rất đa dạng với nhiều đời xe, nhiều thương hiệu xe được nhập khẩu về.

Các thương hiệu xe nâng điện có xuất xứ từ Nhật Bản chiếm vị thế áp đảo như: Toyota, Komatsu, TCM, Nichiyu, Mitsubishi, Shinko, Sumitomo, Nissan…

Những năm gần đây, do hệ thống kho bãi ở nước ta phát triển cao, cần nhiều xe nâng điện có chiều cao trên 6m đến 11,5m, nên thị phần xe nâng điện cũ có nguồn gốc từ Châu Âu đã gia tăng, như: Linde, BT, Still, Jungheirich…

Tuổi đời của các xe nâng điện cũ khi được nhập về Việt Nam thường là khoảng 10 năm. Nhưng trong quá trình sửa chữa xe nâng điện cũ cho khách hàng, Cường vẫn gặp những xe mới nhập về với tuổi đời đã 20 đến 30 tuổi, tình trạng này cũng không hiếm bạn ạ.

  • Vì sao khách hàng lại chọn mua xe nâng điện cũ(xe nâng điện đã qua sử dụng)?

Bởi vì khách hàng mua xe nâng điện là để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và kinh doanh của công ty. Việc bỏ tiền ra mua xe là khách hàng đã bỏ ra một khoản đầu tư, và khi đã đầu tư thì người ta sẽ tính đến khả năng để thu lại lợi nhuận tối đa. Mua xe nâng điện cũ sẽ bỏ ra khoản đầu tư ban đầu thấp hơn so với mua xe nâng điện mới, vì thế lợi nhuận thu về cũng cao và nhanh hơn.

Và cũng có trường hợp nguồn lực của công ty chưa đủ để mua một chiếc xe mới, lúc này việc lựa chọn một chiếc xe nâng điện cũ là hợp lý.

  • Những rủi ro thường gặp khi mua xe nâng điện đã qua sử dụng:

Ưu điểm khi mua xe nâng điện cũ là giảm chi phí đầu tư ban đầu cần bỏ ra, nhưng nó cũng có thể mang đến những rủi ro nếu bạn không cân nhắc kỹ trước  khi mua.

Đây là những rủi ro bạn có thể gặp khi mua xe nâng điện đã qua sử dụng mà Cường đã đúc kết lại:

– Mua xe về không được bao lâu thì phải sửa chữa.

Thời gian xe nằm đợi sửa chữa còn nhiều hơn thời gian xe hoạt động.

– Mua xe với giá rẻ nhưng phụ tùng thay thế và công sửa lại quá đắt so với giá mua.

– Xe chạy không được bao lâu thì hư bình điện, trong khi giá bình điện cũ hay bình điện mới đều cao hơn cả giá mua xe.

– Mua xe nâng điện cũ với giá cao nhưng khi thanh lý thì giống như giá phế liệu.

– Mua xe nâng điện cũ phải thường xuyên làm bạn với anh thợ sửa, anh nào cũng bảo mình chuyên nghiệp nhưng sửa hoài không xong, lại còn bị vẽ vời phát sinh chi phí…

  • Các lưu ý khi mua xe nâng điện cũ:

Chúng ta nên kiểm tra tổng quan các bộ phận bên ngoài trước:

– Kiểm tra kết cấu xe và khung xe xem có bị móp hay trầy không?

– Kiểm tra bánh xe có bị mòn không? Càng nâng của xe nâng điện có bị mòn hay nứt, gãy quá quy định cho phép không?

– Bộ phận đề của xe có hoạt động tốt không?

– Đèn, kèn, đèn signal, kính chiếu hậu có hoạt động tốt không?

– Xi lanh thủy lực có bị xì nhớt không?

Kế đến chúng ta kiểm tra đến bộ phận máy:

– Nếu được, bạn nên mua xe nâng điện cũ với bình ắc quy mới 100% nhé. Vì để đoán tuổi của bình ắc quy là một việc làm khó, ngay cả với người trong chuyên ngành. Nếu là bình điện cũ, thật khó để bạn đoán biết bình điện đó được làm lại hay chưa, có được sạc đúng cách không trừ khi chúng ta trải nghiệm, sử dụng nó một thời gian. Vì thế tốt nhất là chọn xe nâng điện có bình ắc quy mới.

– Kiểm tra hệ thống nâng hạ như xích, xi lanh, hệ thống điều khiển… Chúng ta kiểm tra độ hao mòn của các bộ phận. Đừng tin tưởng tuyệt đối vào con số báo của đồng hồ điện tử vì nó có thể được cài lại. Nếu được bạn nên cho nâng thử khối hàng ở tải đúng 4000mm rồi tắt máy, nhìn mức độ tụt xuống của khối hàng.

– Kiểm tra motor nâng hạ và motor di chuyển: các hãng xe khác nhau sẽ dùng motor khác nhau. Bạn kiểm tra xem motor xe có tương đồng với model của xe không bằng cách dựa vào catologue mà hãng công bố.

– Bạn nên lên xe lái thử,  kiểm tra bảng điện xe và cảm nhận tình trạng của xe để thương lượng thêm với bên bán hàng nếu cần thay mới thêm các phụ tùng.

– Điều cuối cùng bạn nên nhớ câu:”Tiền nào của nấy” khi mua xe nâng điện cũ bạn nhé! Đừng quá tin vào lời quảng cáo và hứa hẹn của bên bán hàng. Đa số khách hàng khi đi mua xe nâng điện cũ đều yêu cầu tình trạng xe còn mới 80% đến 90%. Nhưng Cường nói thật, điều này là rất khó bạn ạ. Vì xe đã hoạt động ở nước ngoài 4 đến 5 năm trước khi về Việt Nam, tình trạng xe còn mới 60% đến 70% là đã quá tốt rồi. Về tuổi hoạt động, nếu bạn yêu cầu xe có tuổi 1 đến 2 năm thì giá không thể thấp được, giá của nó phải bằng 2/3 giá xe mới trở lên. Nếu một đơn vị bán hàng nào bảo rằng xe mới chạy được 2000 giờ, năm sản xuất cách nay 3 năm, được bảo hành 6 đến 12 tháng mà giá hết sức hấp dẫn, chỉ 120 triệu, thì bạn cần phải kiểm tra lại xem xe có vấn đề gì không nhé! Vì trên thực tế, một chiếc xe nâng điện như vậy là rất khó tìm ra.

  • Xe nâng Việt Cường – đơn vị chuyên cung cấp xe nâng đã qua sử dụng của các thương hiệu xe nâng nổi tiếng Nhật Bản:

Xe nâng Việt Cường với hơn 5 năm hoạt động và kinh nghiệm trong lĩnh vực xe nâng điện.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Xe Nâng Việt Cường luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

Đến với Xe nâng Việt Cường, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ cụ thể sau:

– Mua bán các loại xe nâng đã qua sử dụng nhập khẩu từ Nhật như: Komatsu; Toyota, TCM, Nichiyu, Shinko; Sumitomo, Linde…

– Mua bán các loại phụ tùng xe nâng: phụ tùng xe nâng Komatsu, phụ tùng xe nâng Toyota, phụ tùng xe nâng TCM, phụ tùng xe nâng Nichiyu, phụ tùng xe nâng Shinko, phụ tùng xe nâng Sumitomo, phụ tùng xe nâng Linde…

– Sửa chữa các loại xe nâng: sửa xe nâng điện Komatsu, sửa xe nâng điện Toyota, sửa xe nâng điện TCM, sửa xe nâng điện Nichiyu, sửa xe nâng điện Shinko, sửa xe nâng điện Sumitomo, sửa xe nâng điện Linde…

Cho thuê các loại xe nâng: cho thuê xe nâng Komatsu, cho thuê xe nâng Toyota, cho thuê xe nâng TCM, cho thuê xe nâng Nichiyu, cho thuê xe nâng Shinko, cho thuê xe nâng Sumitomo, cho thuê xe nâng Linde…

Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

Trụ sở: Số 36/6M, đường số 10, Kp. Bình Minh 2, P. Dĩ An, Tp. Dĩ An, T. Bình Dương

Kho hàng: Số 856 quốc lộ 1A, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

*  Phòng kinh doanh:  0961 578 945 (zalo, line, whatsap)

*  Phòng kỹ thuật – dịch vụ:  0908 557 122 (zalo)

XE NÂNG VIỆT CƯỜNG XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

google map
Zalo
Phone