Nên mua xe nâng điện cũ hay xe nâng điện mới ?

Toyota 7FB15

Khi Quý khách hàng tìm thông tin này trên Google, thì điều đó có nghĩa là Quý khách đang có nhu cầu về xe nâng điện. Quý khách hàng cũng đã biết về thị trường xe nâng cũ (xe nâng đã qua sử dụng) ở Việt Nam, nhiều khi cũng đã từng sử dụng nó rồi nhưng có một vài lý do sau đây trong quá trình sử dụng nên phân vân có nên đầu tư tiếp một chiếc nữa cho công việc.

TCM FBR15-8
Toyota 3 banh 7FB15
Toyota 7FB25
 • Mua xe về sử dụng không được bao lâu thì phải sửa chữa
 • Xe nằm đợi sửa chữa còn nhiều hơn là hoạt động
 • Mua xe với giá rẻ nhưng giá phụ tùng thay thế và công sửa lại quá đắt so với mua
 • Xe chạy không được bao lâu thì hư hỏng bình điện, giá bình điện cũ hay bình điện mới cao hơn cả giá mua chiếc xe.
 • Thợ sửa xe nâng điện thì đầy trên google, ai cũng bảo mình chuyên sửa chữa xe nâng điện nhưng khi làm thì không đâu vào đâu cả.
 • Quý khách không am hiểu về dòng xe nâng điện nên dễ bị các công ty dịch vụ xe nâng vẽ vời làm phát sinh nhiều chi phí.
 • Mua xe thì giá cao nhưng khi thanh lý thì giá như cân phế liệu.
 • …… vv và vv làm quý khách mất niềm tin vào loại xe cũ này

Xe nâng điện đã qua sử dụng về Việt Nam có rất là nhiều đời, nhiều thương hiệu xe.

Có những xe được nhập về có tuổi 20 – 30 năm là chuyện thường, đa phần là khoảng 10 năm. Hiện nay thị phần xe nâng cũ của Nhật Bản đang áp đảo với các thương hiệu như : TOYOTA, KOMATSU, TCM, NICHIYU, MITSUBISHI, SHINKO, SUMITOMO, NISSAN.
Thời gian sau này thị phần của các hãng xe nâng Châu Âu cũng tăng như : LINDE, BT, STILL, JUNGHEINRICH … do hệ thống kho bãi và Logistics phát triển cần xe nâng có chiều cao trên 6m đến 11,5m.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và môi trường làm việc mà chúng ta lựa chọn loại xe nào cho phù hợp

(cái này nên để cho bên bán hàng họ tư vấn, tốt nhất là tìm những anh kỹ thuật lâu năm)

 • Trong môi trường khô, kho bãi sạch sẽ bằng phẳng, cường độ làm việc ít, tài xế chạy xe có tâm thì sử dụng xe nâng của hãng nào cũng bền cả
 • Trong môi trường nhiều bụi, nhất là bụi sắc và bụi vải thì phải tìm loại xe có thiết kế kín, không sử dụng quạt làm mát trực tiếp vào bên trong board mạch.
 • Trong môi trường kho lạnh (thường không đạt chuẩn ở Việt Nam) thì dùng những loại xe có thiết kế board mạch và hệ thống an toàn đơn giãn, board được lắp đứng không nằm để hứng nước. Xe hiệu Komatsu khá tốt ở môi trường này, còn xe hiệu Linde thì khá là tệ.
Toyota 7FB15
Toyota 7FB15
Toyota 7FB15

Các hãng xe nâng vài năm thì thay đổi thiết kế với những cải tiến hơn, chu kỳ này thường gọi là đời xe. Nhưng trong cuộc sống không có cái gì là hoàn hảo cả, được cái này thì phải huy sinh cái kia, từng đời xe sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau và những lỗi kỹ thuật trong thiết kế. Tuỳ vào nhu cầu mà ta sẽ chọn mua xe đời cao hay đời thấp

Ví dụ như hiện nay xe nâng forklift Komatsu đời -11 sẽ có giá cao hơn xe -12

Cho thuê xe nâng Bình Dương
Xe nâng điện Komatsu
Cho thuê xe nâng tại Bình Dương
Xe nâng komatsu

Thật vậy, thị trường xe nâng đã qua sử dụng ở Việt Nam hiện nay thật là sôi động.

Khi Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ xe nâng, lên Google gõ từ khóa “xe nâng” thì trên đó xuất hiện hàng 100 công ty chuyên về xe nâng hàng hóa, xe nâng mới có, xe nâng cũ có, trong khi đó còn không biết bao nhiêu là cơ sở và công ty chưa sử dụng website để kinh doanh, hay các anh thợ sửa xe nâng tự do ở bên ngoài (đội ngũ kỹ thuật này hiện nay khá nhiều, họ chỉ cần vài khách hàng thân thiết có được từ công ty lúc trước họ làm công).

Ông bà xưa có câu “tiền nào của nấy” hay câu anh em trong nghề “tiền ít mà đòi hít đồ thơm” ở thời đại công nghệ kỹ thuật số 4.0 này thì không thể còn chuyện “ngon bổ rẻ mà lại hợp vệ sinh ” nữa đâu quý khách hàng hạ, cái gì cũng có cái giá của nó.

Quý khách không thể tìm đâu ra chiếc xe nâng điện cũ ngồi lái (forklift) mà mới chạy 2.000 giờ, năm sản xuất cách năm hiện tại 3 năm mà giá không tới 120.000.000, mà còn được bảo hành 6 tháng hoặc 12 tháng được. Xe cũ của bên Nhật Bản bỏ ra thì có tuổi đời khoảng 3-5 năm trở lên, còn những xe cũ mà tuổi 2-3 năm là phải có vấn đề gì đó cần phải suy nghĩ, nếu mua những xe có tuổi 1-2 năm thì không thể có giá thấp được, ít nhất nó phải 2/3 giá xe mới, vì thường xe này là xe trưng bày.

Có một câu nói cũng khá hay “người mua thì có thể mua lằm còn người bán thì làm gì có thể bán lằm được” xe như thế nào lúc họ nhập về kho thì họ đã biết chất lượng thế nào rồi. Nhiều người đi mua xe cũ mà muốn xe chất lượng còn trên 80% – 90% thì tìm đâu ra, xe đã hoạt động 4-5 năm bên Nhật họ loại ra thì làm gì mà còn chất lượng như mới được, 60% đến 70% là tốt lắm rồi. Xe còn trên 90% là câu nói tâm lý nhân viên kinh doanh nói để quý khách vui lòng mát dạ.

Khi quyết định mua xe nâng điện cũ là quý công ty phải chấp nhận rủi ro, niềm tin vào chất lượng của thương hiệu xe nâng chiếm khoảng 30%, niềm tin vào nhận định của người mua hàng chiếm khoảng 30%, còn lại 40% phụ thuộc vào cái TÂM và UY TÍN của đơn vị cung cấp.

(còn tiếp)

google map
Zalo
Phone