Bảo dưỡng xe nâng điện

bảo dưỡng xe nâng điện
Bảo dưỡng xe nâng điện là một việc làm rất cần thiết trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho xe nâng và các thiết bị, phụ tùng xe nâng. Việc bảo dưỡng xe nâng cần diễn ra xuyên suốt trong quá trình sử dụng chứ không phải đến lúc xảy ra sự cố mới quan tâm.

Vì sao phải bảo dưỡng xe nâng?

Bất kỳ một hãng sản xuất xe nâng hàng nào họ điều luôn cung cấp và hướng dẫn cho những người sử dụng về chu kì bảo trì, bảo dưỡng xe nâng để xe luôn vận hành ở điều kiện tốt nhất có thể. Cho dù  xe có bền, có đẹp, có đắt tiền đến đâu nếu bạn không chăm sóc nó đúng cách thì cũng sẽ nhanh chóng hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Nhưng làm sao để Quý khách hàng biết được thời gian khi nào là cần thiết cho việc bảo dưỡng, bảo trì. Quá trình bảo dưỡng xe nâng cần phải làm những gì, vệ sinh, vô dầu mỡ như thế nào để tốt cho xe nâng. Hiểu rõ vấn để đó nên chúng tôi cung cấp cho Quý khách thời gian cũng như công việc cụ thể của quá trình bảo trì xe nâng của Công ty Xe nâng Việt Cường chúng tôi.

Kiểm tra xe nâng điện hàng ngày

Sau một đêm xe nâng được nạp đầy điện, trước khi sử dụng người tài xế lái xe nâng sẽ kiểm tra sơ bộ xe như sau: kiểm tra mực nước axit trong bình điện, kiểm tra xem có hộc bình nào bị bốc khói không, kiểm tra hệ thống thắng, đèn, còi. Nếu không kiểm tra trước khi vận hành xe nâng sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng. Nó có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc, thậm chí gây tai nạn trong quá trình làm việc. Kiểm tra, bảo trì xe nâng điện hàng tuần Cuối tuần anh em tài xế hoặc bộ phận kỹ thuật nên kiểm tra tổng thể xe nâng điện một lần để bảo trì, bảo dưỡng cũng như để phát hiện sớm những hư hỏng mà có biện pháp khắc phục sửa chữa.

Kiểm tra chi tiết như sau:

– Kiểm tra mực dung dịch điện phân trong bình điện nếu thiếu phải châm bằng nước cất -> mực dung dịch quá thấp hay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến bình điện. – Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bình điện – Kiểm tra hệ thống thắng, hệ thống đèn và còi – Kiểm tra dây xích khung lao – Kiểm tra các bánh xe – Kiểm tra hệ thống trợ lực lái
google map
Zalo
Phone