Bảo dưỡng xe nâng điện định kỳ – Quy trình bảo trì xe nâng điện của xe nâng Việt Cường

bảo dưỡng xe nâng định kỳ
  • Xe nâng điện dùng bao lâu thì cần bảo dưỡng một lần?
  • Bạn có bao giờ băn khoăn trước câu hỏi đó chưa ạ?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe nâng điện, thì VCF tin chắc là bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe và chắc hẳn bạn cũng đã từng băn khoăn, không biết bao lâu thì nên cho xe nâng điện của mình bảo dưỡng?

Trong bài viết này, VCF sẽ giới thiệu với bạn lịch trình cần thiết để bảo dưỡng một chiếc xe nâng điện và quy trình bảo dưỡng xe nâng điện của Xe nâng Việt Cường nhé!

Nào, VCF mời bạn cùng theo dõi với VCF!

Bảo dưỡng xe nâng điện định kỳ

bảo trì bảo dưỡng bình điện
bảo trì bảo dưỡng bình điện
sửa chữa xe nâng điện
sửa xe nâng
bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện
bảo trì bình xe nâng điện

Ngay bây giờ Cường sẽ trả lời câu hỏi mà bạn đang băn khoăn đây ạ:

Bao lâu bạn cần bảo dưỡng xe nâng điện một lần?

Xe nâng điện nên được bảo dưỡng hàng ngày và ít nhất mỗi tháng một lần bạn nhé!

Tuy nhiên,  thời gian cần thiết để bảo dưỡng xe nâng điện cũng có thể được tính cụ thể theo giờ hoạt động của xe: bảo dưỡng sau 200 giờ hoạt động; sau 600 giờ, 1200 giờ…

Trong quá trình bảo dưỡng, xe nâng điện của bạn sẽ được nhân viên bảo trì kiểm tra tổng quát, những phụ tùng có dấu hiệu hư hỏng sẽ được thay thế sớm, tránh trường hợp xe đang vận hành gặp phải sự cố, làm gián đoạn công việc. Việc bảo dưỡng, bảo trì xe nâng điện đúng định kỳ cũng giúp bạn sớm phát hiện ra các lỗi của xe và can thiệp, tránh được khả năng xe mắc sự cố lỗi lớn nếu phát hiện trễ. Các căn bệnh của xe được ngăn ngừa sớm và sửa chữa kịp thời giúp cho tuổi thọ của xe được bền lâu hơn. Và bạn biết không, khi xe nâng điện của bạn hoạt động ổn định, cũng sẽ đem lại một cảm giác an toàn cho người tài xế vận hành xe, hiệu quả công việc từ đó cũng sẽ tăng theo đó bạn.

Đến đây thì câu hỏi mà bạn đang muốn hỏi Cường chắc hẳn sẽ là: ”Liệu các bạn kỹ thuật viên sẽ làm gì với chiếc xe nâng điện của bạn trong suốt quá trình bảo dưỡng?”

Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây bạn nhé!              

Những việc cần làm khi bảo dưỡng xe nâng điện:

– Bảo dưỡng xe nâng điện hàng ngày: việc này thường sẽ do chính bạn tài xế xe nâng, người vận hành xe thực hiện.

+Trước tiên sẽ tiến hành kiểm tra bánh xe, đèn an toàn, thắng xe, kèn và cần lái xem có hoạt động tốt không?

+Kế tiếp là kiểm tra hoạt động của khung lao xe.

+Kiểm tra các vật tư, nhiên liệu trong xe như: nhớt thủy lực, mỡ bò, axit bình điện, dầu thắng… châm thêm nếu thấy thiếu.

– Bảo dưỡng xe nâng điện theo định kỳ tháng và theo giờ: công việc bảo dưỡng xe nâng điện theo định kỳ tháng sẽ phức tạp hơn, nên thường sẽ do các nhân viên kỹ thuật đảm nhận. Việc bảo dưỡng sẽ được tiến hành theo trình tự các bước sau:

+Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu, nên bộ phận cần kiểm tra trước tiên là phanh thắng xe.

+Kế đến các kỹ thuật viên sẽ tra dầu mỡ cho bạc đạn xe, các khung trượt bạc đạn của khung nâng và xích nâng.

+Kiểm tra hệ thống thủy lực của xe như: phốt ben, bộ điều khiển ben, bơm ben, nhớt ben.

+Kiểm tra hệ thống lái: kiểm tra ty và trục lái của bánh xe, kiểm tra mô tơ trợ lực lái.

+Kiểm tra hệ thống điện: gồm có đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, dây điện, còi tiến lui.

+Kiểm tra bình điện: kiểm tra nồng độ axit, lượng axit trong bình điện, nhiệt độ khi nạp điện, hệ thống sạc điện và bộ sạc.

+Làm vệ sinh hệ thống bo mạch điện và relay điều khiển xe.

+Thay thế và bổ sung các vật tư bị tiêu hao trong quá trình sử dụng như: nhớt thủy lực, mỡ bò, axit bình điện, dầu thắng…

Vậy khi cần bảo dưỡng xe nâng, bạn sẽ liên hệ ở đâu?

VCF xin giới thiệu với bạn Công ty TNHH Xe nâng Việt Cường

  • Trụ sở công ty tại Dĩ An, Bình Dương
  • Showroom tại Quốc lộ 1A, Ngã tư Linh Xuân, Thủ Đức.

Xe nâng Việt Cường chuyên cung cấp các loại xe nâng điện có xuất xứ từ Nhật Bản, các loại phụ tùng xe nâng điện… Đặc biệt Xe Nâng Việt Cường nhận bảo trì xe nâng điện, sửa chữa xe nâng điện với phương châm: Nhanh chóng – Uy tín – Chất Lượng.

sửa chữa xe nâng điện Komatsu
Kiểm tra bảo trì bình điện
Bảo Trì Bảo Dưỡng Xe Nâng
Bảo trì bảo dưỡng xe nâng điện
Bảo Dưỡng Xe Nâng Điện
Bảo trì bình điện xe nâng

VCF xin giới thiệu với các bạn quy trình bảo dưỡng xe nâng điện của Xe nâng Việt Cường:

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện của Xe Nâng Việt Cường

Tùy thuộc vào chủng loại và thương hiệu xe, cũng như điều kiện làm việc của xe mà Việt Cường sẽ có các quy trình bảo dưỡng khác nhau.

Cường xin gửi đến các bạn quy trình bảo dưỡng xe nâng điện chung bao gồm 8 bước đang được thực hiện ở Xe nâng Việt Cường:

Bước 1: Vệ sinh xe nâng điện trước khi bảo dưỡng để việc bảo dưỡng được tiến hành tốt nhất bằng cách dùng vòi xịt của máy nén khí xịt bụi toàn bộ xe và dùng vải lau chùi lại xe sạch sẽ.

Bước 2: Kiểm tra bình điện xem mực nước trong bình còn đủ không? Nồng độ axit trong bình? Làm vệ sinh bình điện và châm thêm nước cất.

Bước 3: Kiểm tra máy sạc: tiến hành làm vệ sinh máy sạc của xe nâng điện; kiểm tra hệ thống dây điện và các giắc sạc 3 pha.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra đến hệ thống an toàn của xe nâng điện bao gồm đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, kèn báo, kèn chạy tiến lui, kính chiếu hậu, hệ thống phanh.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra hệ thống chạy của xe nâng điện: Kiểm tra than motor nếu là motor DC, kiểm tra tình trạng các bánh xe, tra dầu mỡ và kiểm tra hệ thống cân bằng của xe.

Bước 6: Kiểm tra hệ thống nâng hạ của xe nâng điện: Kiểm tra than motor nếu là than DC, kiểm tra dầu thủy lực, ty, phốt và các ống thủy lực, kiểm tra tình trạng của khung nâng, bạc đạn khung nâng, dây xích nâng, vô mỡ bò khung nâng và xích nâng.

Bước 7: Kiểm tra hệ thống lái: Kiểm tra than motor lái, vô mỡ bò các bánh nhông và nhông xích.

Bước 8: Kiểm tra hệ thống điều khiển: làm vệ sinh board mạch, kiểm tra hệ thống dây điện, nhất là hệ thống dây động lực.

Có nhu cầu bảo dưỡng xe, xin bạn vui lòng liên hệ với Xe nâng Việt Cường nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong blog. Đánh dấu trang permalink.
google map
Zalo
Phone