BẢO TRÌ XE NÂNG

Bao tri xe nang dien
Bao tri xe nang dien

Các bạn thân mến!

“Xe nâng hàng” chắc hẳn đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ với các bạn. Trong những năm gần đây xe nâng hàng đã trở nên rất thông dụng ở nước ta và trở thành phương tiện nâng hạ hàng hóa không thể thiếu trong các nhà máy, kho xưởng…  Chúng tôi vui biết bao nếu biết rằng bạn đang sở hữu một chiếc xe nâng hàng tốt giúp cho việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp bạn được thuận lợi hơn và vì thế lợi nhuận kinh doanh của bạn cũng cao hơn.

Nhưng bạn ạ, xe nâng cũng giống như nhiều phương tiện vận chuyển khác, muốn xe hoạt động tốt và tuổi thọ bền lâu thì chúng ta phải quan tâm đến việc bảo dưỡng xe. Việc bảo dưỡng xe nâng đúng cách và đúng thời hạn quy định sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho xe và các thiết bị phụ tùng xe. Chúng ta nên bảo dưỡng xe thường xuyên và xuyên suốt quá trình sử dụng xe, không nên đợi đến lúc xe có sự cố hư hỏng mới quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng thì hiệu quả sẽ không cao.

Bất kỳ một hãng xe nâng nào cũng đềucung cấp cho khách hàng chu kỳ bảo trì và bảo dưỡng xe để bảo đảm cho xe được vận hành trong trạng thái tốt nhất. Vì sao họ phải làm như vậy?Bởi vì cho dù bạn có mua một chiếc xe nâng tốt và đắt tiền cỡ nào đi nữa, nhưng nếu bạn không quan tâm đến nó đúng cách, thì nó cũng sẽ mau chóng hư hỏng và xuống cấp mà thôi.

Nói như vậy thì chúng ta cần phải bảo dưỡng xe nâng như thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Như tôi đã nói ở trên, mỗi hãng xe nâng đều có một biểu đồ bảo dưỡng xe riêng của hãng. Trong phạm vi hạn hẹp của một bài viết, chúng tôi sẽ trình bày ở đây những quy trình bảo dưỡng chung của các dòng xe nâng chạy bằng dầu/xăng/gas và xe nâng điện các bạn nhé!

Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện dầu/xăng/gas:

Đặc tính chung của loại xe nâng này là làm việc liên tục cả ngày với tần suất cao, ở nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau. Vì thế mà việc bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng chạy bằng dầu là hết sức quan trọng để giúp cho tuổi thọ của xe được dài lâu.

Bảo quản xe nâng chạy bằng dầu:

Đối với việc bảo quản xe thì mỗi ngày, sau khi xe được sử dụng xong, bạn nên đậu xe vào vị trí thoáng mát, cao ráo, tránh để xe bị ướt hoặc ngâm nước quá lâu.

Trước khi rời khỏi xe, nên kiểm tra thắng xe đã ở chế độ an toàn chưa và càng nâng xe ở vị trí đúng là hướng thẳng xuống mặt đất.

Giải phóng áp lực còn lại trong ống xi lanh bằng cách di chuyền cần nâng và đòn bẩy xe.

Nếu xe của bạn không sử dụng thường xuyên thì bạn nên có mái che riêng cho xe. Tránh để xe bị ướt mưa hoặc phơi nắng dài ngày.

Kiểm tra xem đã được ngắt kết nối pin an toàn chưa, phòng trường hợp xe phóng điện bạn nhé!

Nên thường xuyên tra dầu mỡ vào các trục khớp của xe, tránh để bị khô.

Nên khởi động, vận hành xe ít nhất mỗi tuần một lần dù bạn không sử dụng để tránh xe bị trì.

Cách bảo dưỡng xe nâng chạy bằng dầu:

Các bạn lưu ý làm vệ sinh, thay nhớt xe khi xe chạy đủ thời gian sau đây nhé:

– Sau 70 giờ: bạn cần làm vệ sinh bộ phận lọc gió.

– Sau 170 giờ chạy liên tục: nên thay nhớt xe, sau 2 lần thay nhớt thì bạn nên thay lọc nhớt.

– Sau 1000 giờ: nên cho thay lọc dầu.

– Sau 2000 giờ: cần kiểm tra nhớt thủy lực, nếu đổi màu đen thì nên thay. Sau 2000 giờ thì nên thay nhớt hộp số luôn bạn nha.

Ngoài ra mỗi ngày, trước khi vận hành xe, bạn cần kiểm tra lại nhớt máy, nước ở két nước, dầu thắng, hệ thống thắng, đèn, kèn, nhớt thủy lực, xích nâng….để đảm bảo mọi thứ đều ở trạng thái tốt nhất và an toàn nhất.

Quy trình bảo trì xe nâng điện:

Chúng tôi cung cấp cho các bạn quy trình bảo trì xe nâng điện của Xe nâng Việt Cường chúng tôi nhé.

– Trước tiên là chúng tôi sẽ kiểm trabình điện của xe nâng: kiểm tra mực nước cất trong bình, nồng độ axit cũng như lượng axit còn lại. Sau đó làm vệ sinh xe và châm nước cất nếucần.

– Bước thứ hai là kiểm tra hệ thống sạc điện và bộ sạc điện của xe: chúng tôi sẽ làm vệ sinh máy sạc, kiểm tra lại hệ thống dây điện và các jack sạc 3 pha.

– Bước thứ ba là kiểm tra hệ thống an toàn của xe bao gồm hệ thống điện và hệ thống phanh, kính chiếu hậu:chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu, dây điện,kèn báo, kèn chạy tiến lùi. Kiểm tra hệ thống phanh để đảm bảo an toàn khi xe vận hành.

– Bước thứ tư là kiểm tra hệ thống chạy: kiểm tra lại than motor nếu là than motor DC và các bánh xe xem có ở trạng thái hoạt động tốt không? Vô dầu cho các bạc đạn bánh xe.. Kiểm tra lại hệ thống cân bằng của xe nâng điện.

– Bước thứ năm là kiểm tra hệ thống nâng hạ: ở bước này chúng ta cũng kiểm tra than motor nếu là than motor DC, kiểm tra lại hệ thống thủy lực của xe bao gồm phốt ben, bộ điều khiển ben, bơm ben, dầu ben, kiểm tra tình trạng của khung nâng, vô dầu mỡ cho các khung trượt bạc đạn của khung nâng và dây xích nâng.

– Bước thứ sáu là chúng tôi kiểm tra hệ thống lái: kiểm tra than motor lái và vô mỡ bò cho các bánh nhông, xích nhông.

– Bước thứ bảy là kiểm tra hệ thống điều khiển: bao gồm làm vệ sinh board mạch, kiểm tra hệ thống dây điện,nhất là hệ thống dây động lực.

Chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn thông tin về quy trình bảo dưỡng các loại xe nâng.

Có nhu cầu về bảo dưỡng xe nâng, đặc biệt là xe nâng điện xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Cườngchúng tôi chuyên cung cấp các loại xe đã qua sử dụng của các thương hiệu lớn như: Toyota, TCM, Nissan, Nichiyu, Komatsu, Shinko, Sumitomo,Linde….

Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa chữa,bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng và cho thuê các sản phẩm của các thương hiệu trên. Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm,luôn tận tâm với nghề,sẵn sàng tư vấn cho khách.

Dịch vụ cho thuê xe nâng của công ty chúng tôi trải dài từ Đà Nẵng, Nha Trang tới Thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ, Cà Mau….

Mọi nhu cầu mua bán, sửa chữa, cho thuê xe nâng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Xe Nâng Việt Cường chúng tôi xin hân hạnh phục vụ quý khách!